Chào mừng | Thoát | Quản lý tài khoản

Căn hộ tái định cư 71 m2 cho gia đình 3 thế hệ

Gia đình chủ nhà được nhận lại căn hộ tái định cư sau 7 năm chờ đợi. Vị trí tiện đi lại và gần trung tâm khiến cả nhà xác định đây sẽ là nơi định cư trong ít nhất 10 năm.
Căn hộ có diện tích 71 m2, được chủ đầu tư chia thành 3 phòng ngủ, 1 WC và khu phòng khách - bếp ăn liền nhau, tạm ổn với gia đình 4 thành viên gồm bà, bố mẹ và con (hơn 1 tuổi). Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình mong muốn một không gian sống có chất lượng cao hơn, nơi sinh hoạt chung không gò bó mà phải liên kết được hoạt động của cả nhà.
 
 
Nhóm KTS Trần Ngọc Linh, Lê Anh Đức, Vũ Ngọc Hà đưa ra khái niệm về không gian mở, chồng lên nhau và sử dụng theo thời gian sinh hoạt của gia đình. Các không gian được phân chia lại gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng đa năng, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 bàn ăn.
 
 
Một phòng ngủ được thu hẹp lại chuyển thành phòng đa năng. Tường ngăn chuyển thành vách kính trượt linh hoạt hai góc có thể mở ra tạo không gian mở hoặc đóng kín lại tạo thành phòng riêng.
 
 
Nhờ vậy, phòng ăn thường xuyên sử dụng cho 3-4 người nhưng trong các dịp cuối tuần, bàn ăn sẽ có đủ chỗ cho 8-10 người mà vẫn không lấn sang không gian khác.
 
 
Phòng đa năng trước mắt được sử dụng như một thư phòng, trong tương lai sẽ có thể chuyển đổi thành phòng trẻ em.
 
 
Bàn ăn kéo dài gần hết khoang bếp, vừa là nơi thưởng thức các bữa ăn rộng rãi, vừa có thể làm bàn bếp khi cần thiết.
 
 
Tông màu chính trong nhà là trắng sáng và màu gỗ sáng, đường nét đơn giản tạo cảm giác đồng nhất và hiện đại.
 
 
Bàn ăn và bàn làm việc được thửa riêng từ các phiến gỗ liền khối, chân sắt làm thủ công nhưng sắc nét và vuông vắn.
 
 
Nhà có không gian chứa đồ rất lớn nhưng không tốn diện tích, không tạo cảm giác nặng nề. Hệ thống bếp được tận dụng kéo dài hết cả mảng tường từ cửa vào đến ban công, kết hợp với tủ giày tạo thành bức tủ tường màu sáng. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản, tránh các xung đột về thị giác với các không gian sử dụng lân cận.
 
 
Phần tủ sách trong phòng đa năng được làm âm tường, khó nhìn thấy từ bên ngoài.
 
 
Phòng ngủ được bố trí các hệ thống tủ và giường hộp gọn gàng, tăng dung lượng chứa đồ của các căn phòng.
 
 
Phòng WC đơn giản, thoáng với vách kính ngăn giữa khu vực khô và ướt.
Để được tư vấn căn hộ đẹp vui lòng liên hệ MaxLand để được hỗ trợ tốt nhất.
 
Ban Mai (Theo IDEE Architects - AIF Studio)
Ảnh: Lê Anh Đức
Kinh doanh 1
0973.86.01.01
Kinh doanh 2
096.66.33.988
Kinh doanh 3
0939.66.01.01
Kinh doanh 4
0939.68.01.01