Chào mừng | Thoát | Quản lý tài khoản

Độc đáo ngôi nhà có thể tách đôi khi vợ chồng ly hôn

Khi mọi chuyện tốt đẹp, tình cảm êm ấm, ngôi nhà sẽ là một khối thống nhất, nhưng khi các đôi chia tay, căn nhà có thể tách làm hai khối độc lập.

ngôi nhà có thể tách đôi
Hình ảnh 3D của ngôi nhà có thể tách làm hai phần

Trước thực tế tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, ông Omar Kbiri, người Hà Lan, đã nghĩ ra ý tưởng này nhằm phân chia tài sản dễ dàng hơn. Sau đó, ông đã tới gặp công ty thiết kế OBA Studio ở Amsterdam để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Thành phố Amsterdam nổi tiếng có nhiều dòng kênh với những ngôi nhà trên mặt nước. Do đó, các kiến trúc sư đưa ra mẫu nhà nổi gồm hai khối độc lập được kết nối với nhau. Ngôi nhà có thể tự nổi trên mặt nước và tách rời khi quan hệ của những người sống trong nhà không còn tốt đẹp.

Dezeen cho biết, các cặp vợ chồng sẽ có nhà mới bằng nửa diện tích cũ nhưng không phải di chuyển sang chỗ ở mới xa lạ.

thiết kế nhà độc đáo
Ý tưởng chia tách ngôi nhà

Ông Kribi chia sẻ, ngôi nhà của chúng tôi thích ứng với mọi thay đổi của một mối quan hệ. Khi mọi chuyện tốt đẹp, ngôi nhà là một khối thống nhất, nhưng khi các cặp đôi chia tay, căn nhà sẽ tách làm hai phần. Và sẽ thật tuyệt vời khi một ngày nào đó, họ lại yêu thương nhau và ngôi nhà sẽ được hàn gắn.

Đội thiết kế cho biết, ngôi nhà có thể phổ biến ở Bỉ, Hungary, Bồ Đào Nha - những nơi có tỷ lệ ly hôn thuộc loại cao nhất thế giới.

Nhà mẫu sẽ được trưng bày để thử nghiệm tính tiện ích và thân thiện. Theo dự kiến, đội dự án sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào đầu năm 2017.

(Theo Vnexpress) 
 

Kinh doanh 1
0973.86.01.01
Kinh doanh 2
096.66.33.988
Kinh doanh 3
0939.66.01.01
Kinh doanh 4
0939.68.01.01