Sau khi mua nó, chủ nhà muốn cải tạo để có một không gian sống hiện đại, tươi mới hơn ngay dưới lớp vỏ cổ kính.

Thách thức đối với đội ngũ kiến trúc sư chính là, phải làm thế nào để kết nối được phần trước của ngôi nhà, nơi ban đầu có 2 phòng tiếp tân riêng, với phần nền để tạo thành không gian sống mở, thông suốt mà vẫn đảm bảo riêng tư .

Giải pháp đưa ra là đưa phòng khách lên tầng lửng, kết nối với bếp và sân vườn bằng một phần mở rộng ở mái nhà phủ kính cường lực.

Việc “cơi nới” này giúp phòng khách luôn sáng sủa.

Cửa kính lớn giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Phòng khách đơn giản mà hiện đại.

Phòng bếp ở tầng trệt.

Bàn ăn lớn nằm ngay cạnh quầy bếp.

Phòng học của trẻ em ở tầng 1 với nội thất thông minh. Nơi đây cũng là phòng chơi của các em. Thư viện trắng muốt hiện đại.

Phòng vệ sinh đẹp như khách sạn.

Phòng ngủ chính và phòng thay đồ được bố trí một cách hợp lí

Phòng ngủ với giường tầng dành cho 2 cậu con trai.

Mọi không gian trong nhà đều được khéo léo tận dụng một cách triệt để… Ngôi nhà được thiết kế với những không gian thay đổi liên tục giữa mỗi tầng, tạo cảm giác biến đổi liên tục cho người sử dụng.

Bản vẽ mặt cắt ngang ngôi nhà.