TIN TỨC NỔI BẬT

Bất động sản Hạ Long: 'Mỏ vàng' chờ khai thác
admin - 2020-06-15 14:07:26 - custom.view 1379

Một làn sóng đầu tư đang âm thầm đổ vào Quảng Ninh, trong đó, thành phố Hạ Long trở thành “thỏi nam châm” thu hút dòng vốn mới. 

Hòa cùng làn sóng này có những doanh nghiệp lớn, mang theo những dự án “khủng” được kỳ vọng sẽ “tạo sóng” cho thị trường bất động sản khu vực này. 

Đón đầu tiềm năng

Không phải bây giờ Quảng Ninh mới trỗi dậy trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Với dân số đông, mật độ đô thị hóa cao cùng với mức thu nhập bình quân đầu người ngày càng cải thiện do có nguồn thu lớn từ khai thác than, du lịch và giao thương ở cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh từ lâu đã được coi là thị trường bất động sản hấp dẫn.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Quảng Ninh vẫn chưa được đầu tư và khai thác đúng mức. Trong số 4 thành phố trực thuộc tỉnh, Hạ Long là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản nhất, nhưng số dự án đã hoàn thiện lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. 

Một số dự án bị “trùm mền” do thiếu vốn, kinh nghiệm, một số dự án triển khai được nhưng chỉ ở quy mô nhỏ, đơn thuần xây nhà để bán, thậm chí chỉ bán đất nền chứ không đầu tư tiện ích đồng bộ nên không tạo được sức hút với khách hàng.

Sàn giao dịch Bất động sản Maxland

Với hàng loạt dự án tầm cỡ Hạ Long đang “thay da đổi thịt” nhanh chóng thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.(Ảnh: Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Halong Bay Resort)

Đại hội Đảng bộ tỉnh mới đây đã xác định đưa Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực, đồng thời, phát triển kết cấu hạ tầng xã hội và hạ tầng đô thị đồng bộ. Để đạt mục tiêu đó, Quảng Ninh sẽ thu hút đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại. 

Ngoài ra, khi thu nhập bình quân đầu người đạt 7.000-8.000USD vào năm 2020 như đề ra thì người dân có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, trong đó có nhu cầu nhà ở chất lượng cao. Các nhà đầu tư vì thế đã không bỏ qua cơ hội đón đầu thị trường tiềm năng này.

'Đại gia' hội tụ

Khác với thời kỳ trước, những nhà đầu tư đổ bộ vào Quảng Ninh hiện nay đều có kinh nghiệm, tiềm lực và có khả năng tạo lập, dẫn dắt thị trường. Những tên tuổi như Vingroup, SunGroup, Sovico, Geleximco, Him Lam… đang thổi luồng gió mới vào Quảng Ninh, bằng những dự án được quy hoạch đồng bộ, nhiều tiện ích.

Với hàng loạt dự án tầm cỡ Hạ Long đang “thay da đổi thịt” nhanh chóng thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.(Ảnh: Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Halong Bay Resort)
Dự án sân bay Vân Đồn với công suất 2 triệu hành khách/năm, tổng vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn thu hút đầu tư với tổng vốn dự kiến 4-5 tỷ USD, từ đó tạo sức bật cho kinh tế Quảng Ninh. 

Một “ông lớn” khác là Vingroup đã nhanh chân tiến vào thị trường Hạ Long với dự án đầu tay là Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long khai trương từ tháng 10/2014. 

Đây là trung tâm thương mại hiện đại đầu tiên, hiện đại và quy mô nhất ở Hạ Long, thỏa mãn nhu cầu mua sắm và giải trí của cư dân sở tại và du khách. Mới đây, Vingroup tiếp tục khai trương dự án khu nghỉ dưỡng Vinpearl Halong Bay Resort với quy mô 384 phòng và khởi công dự án bệnh viện quốc tế Vinmec tại khu vực Bến Đoan – thành phố Hạ Long.

Người dân Hạ Long cũng như các nhà đầu tư địa phương và khách du lịch đang đặt ra câu hỏi liệu Vingroup có đưa thương hiệu bất động sản mạnh nhất –Vinhomes - về thị trường Quảng Ninh hay không? Với tiềm năng còn bỏ ngỏ, sự khao khát của thị trường địa phương về dự án có tính đồng bộ cao và uy tín số 1 của Vingroup, dự án bất động sản của Vingroup được kỳ vọng là luồng gió mới, tươi mát thức tỉnh thị trường bất động sản Hạ Long.

(Theo Vingroup)

TIN TỨC NỔI BẬT, TIN DỰ ÁN