Tin tức & Sự kiện

Bất động sản phía Tây Hà Nội phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ
admin - 2020-06-15 14:07:26 - custom.view 1478

Nhờ hạ tầng hiện đại, khu Tây Hà Nội quy tụ hàng loạt dự án lớn thuộc nhiều phân khúc từ căn hộ bán, mặt bằng bán lẻ đến văn phòng cho thuê.

Sau khi tuyến đường trên cao vành đai 3 đi vào khai thác, hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Tố Hữu, Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… được đầu tư mở rộng. Những dự án đường quy hoạch sau nhiều năm nằm trên giấy được rót vốn triển khai như dự án mở rộng đường 70, nối từ đường 32 tới ngã tư Vạn Phúc, Tố Hữu; dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối từ đường Lê Đức Thọ cắt qua đại lộ Thăng Long vào tuyến đường 70 (gần đoạn Ngã tư Vạn Phúc).
Việc triển khai tuyến bus nhanh BRT, chuẩn bị chạy thử tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông cũng góp phần giúp bất động sản khu vực này phát triển. Nhiều dự án quy mô lớn xuất hiện ở khu vực này.
Cụ thể, tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), Dương Nội bên cạnh các dự án nhà ở, hàng loạt công trình tiện ích cũng được đầu tư xây dựng. Một số trung tâm thương mại, công viên, hồ điều hoà... đang được gấp rút hoàn thành. Nhiều cơ sở giáo dục chất lượng cũng có mặt tại khu vực này.

Bất động sản phía Tây Hà Nội hút khách nhờ hạ tầng đồng bộ.
Các dự án này đều hưởng lợi từ tuyến đường huyết mạch, dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Xung quanh khu vực này còn có nhiều tiện ích công công, khuôn viên cây xanh thoáng mát cùng các trung tâm vui chơi giải trí lớn. Ngoài ra, chủ trương quy hoạch hai làng nghề nổi tiếng Vạn Phúc và Bát Tràng cũng góp phần giúp bất động sản nơi đây gia tăng giá trị.
Đại diện một doanh nghiệp đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn ở khu vực Hà Nội nhận định, trong tương lai, các dự án tại khu vực này sẽ quy tụ số lượng lớn dân cư tri thức và đại đa số khách hàng có thu nhập cao, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về kinh tế lẫn văn hoá xã hội.
Bên cạnh đó, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đến từ nhiều nước lớn như Nhật Bản , Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Ấn Độ... cũng ưu tiên lựa chọn các căn hộ căn hộ cao cấp, có nhiều tiện ích và khu vực thuận tiện đi lại với các phương tiện công cộng. Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, khu Tây Hà Nội thu hút nhiều người nước ngoài, đặc biệt là những dự án nằm trên trục đường lớn như Tố Hữu, Phạm Hùng, Quang Trung Hà Đông - nơi có tuyến bus BRT và đường tàu điện trên không.
Nhiều tiện ích hiện đại tại khu vực Tây Hà Nội.Hiện, khu phía Tây thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn  với nhiều dự án quy mô khác nhau. 
Tại đây xuất nhiện nhiều chung cư cao cấp với nhiều tiện ích đi kèm như bể bơi 4 mùa, trung tâm thương mại, trường học, hồ điều hòa…
Theo PV ghi nhận cho thấy, lượng khách mua nhà đổ về khu phía Tây ngày càng nhiều, có những dự án có hàng trăm khách đặt mua ngay khi vừa mở bán. Hiện, nhà mẫu của các dự án khu vực này luôn thu hút lượng lớn khách hàng đến thăm quan.
"Đa phần người mua nhà ở khu Tây đều để ở chứ không phải đầu tư bởi môi trường sống tốt, rộng rãi, không gian sống trong lành. Tuy nhiên, hầu hết dự án quanh khu vực Hà Đông, dọc tuyến đường Tố Hữu - Vạn Phúc - Dương Nội đều nằm trong vùng có hạ tầng tốt, mức giá hợp lý nên mua nhà tại khu vực này cho mục đích ở hay đầu tư đều có lợi", đại diện một đơn vị phân phối cho biết.

(Theo Vnexpress)