Tin tức & Sự kiện

Bất động sản thương mại - xu hướng mới trong đầu tư
admin - 2020-06-15 14:07:26 - custom.view 236

Thị trường đầu tư khá nhiều loại hình, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những cơ hội, sản phẩm để đầu tư mang lại giá trị tăng trưởng cao, an toàn dòng vốn, thời gian tăng trưởng nhanh chóng.

Bất động sản thương mại - xu hướng mới trong đầu tư
Trong vài năm trở lại đây khi mà cơ hội đầu tư vào bất động sản nhà ở, chung cư, đất nền... vẫn nhiều tiềm năng, tăng trưởng lớn, song vẫn còn đó nhiều rủi ro như tiến độ phát triển dự án bị chậm trễ, pháp lý chưa hoàn chỉnh, thời gian hình thành cộng đồng thường kéo dài,.. và quan trọng hơn là gần đây số lượng dự án bất động sản nhà ở mới có vẻ ít hơn, đẩy giá trị sản phẩm lên khung giá cao hơn, làm giảm cơ hội tăng trưởng về giá trị theo thời gian.

Đầu tư bất động sản thường có rủi ro tài chính khi thời gian kéo dài, ảnh hưởng đến dòng vốn quay vòng, do vậy các nhà đầu tư luôn tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư khác nhau để dàn trải mức độ rủi ro.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Ngoài ra, với các nhà đầu tư nhỏ lẻ có số vốn nhỏ, việc lựa chọn các sản phẩm đầu tư luôn gặp nhiều trở ngại hơn. Đa số nhà đầu tư hoặc cá nhân có khoản tiết kiệm dưới 1 tỷ thường khó có thể tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở, đất nền gần khu trung tâm, hoặc chỉ có cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven hoặc địa phương lân cận thành phố, cơ hội nào cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ có số vốn ít ỏi?

Nhiều nhà đầu tư cá nhân có khoản tiết kiệm hoặc nguồn vốn nhàn rỗi dưới 1 tỷ thường rất đắn đo, khi quyết định cũng như tìm kiếm những giải pháp kinh doanh nhằm gia tăngsố vốn đang có. Một số nhà đầu tư tìm các giải pháp đơn giản như kinh doanh online, hay thường gửi tiết kiệm ngân hàng làm lựa chọn an toàn.

Tuy nhiên, các giải pháp trên đều không cung cấp mức lãi suất như mong đợi. Trên thị trường có rất nhiều cá nhân ôm sở hữu nguồn tiền tiết kiệm dao động từ 300 - 500 triệu đồng mà không biết đầu tư vào đâu, góp vốn kinh doanh đôi khi không gặp thời đã dẫn đến mất trắng.

Trong thời gian gần đây, xu hướng đầu tư góp vốn phát triển bất động sản thương mại đang nở rộ, mở ra một cơ hội đầu tư mới đầy tiềm năng, và được các chuyên gia tài chính đánh giá là một mỏ vàng cần khai thác. Bởi đây là khoản đầu tư trung - dài hạn có khả năng sinh lời cao, đáp ứng cơn khát bất động sản thương mại lớn đang không có sản phẩm mới, hay đơn vị phát triển để mua hoặc đầu tư.

Hàng năm có hàng ngàn doanh nghiệp mới được thành lập, các doanh nghiệp nhỏ trước đây ngày càng phát triển quy mô lớn hơn và họ luôn có nhu cầu mở rộng văn phòng, hoặc có kế hoạch di chuyển văn phòng về những khu vực gần trung tâm hơn, trong khi bất động sản thương mại hạng A không phải lúc nào cũng là lựa chọn trong tầm tay. Vì vậy, bất động sản thương mại ở phân khúc thấp hơn lại đang rất thiếu nguồn cung, khi nhu cầu lại quá lớn.

Một điều quan trọng nữa, không phải cá nhân nào cũng hiểu, tường tận về khả năng đầu tư vào thị trường này, cũng như có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu các đơn vị phát triển bất động sản thương mại có uy tín cao, có tập hồ sơ sở hữu trong tay nhiều tòa nhà ở những vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố. Đây là một rào cản tương đối lớn đối với các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ được tiếp cận thị trường đầu tư này.