Tin tức & Sự kiện

Những điều cần tránh trong phong thủy để gia đình không bất hòa
admin - 2020-06-15 14:07:26 - custom.view 2834

Một không gian sống yên bình cùng sự thuận hòa giữa các thành viên là điều mà bất cứ ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, khi ngôi nhà không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hòa khí của gia đình. Dưới đây là những điều cần tránh trong phong thủy để gia đình luôn hòa thuận.

Sàn giao dịch Bất động sản Maxland

Cây trước nhà sẽ tạo ra hung sát, khiến gia đình bất hòa. (Ảnh minh họa)


Nhà ở thế “Bạch hổ hiến mi”

Theo phong thủy, phía tay trái của ngôi nhà là Thanh long, tượng trưng cho khí Dương - phái mạnh, còn bên phải là Bạch hổ, tượng trưng cho khí Âm - nữ giới. Địa thế hai bên ngôi nhà phải đều nhau để cân bằng Âm - Dương.

Nếu đường bên trái ngôi nhà (Thanh long) là đường cụt, còn đường bên phải nhà (Bạch hổ) lại dài hơn thì sẽ tạo ra thế “Bạch hổ hiến mi”, tức là làm cho Âm thịnh - Dương suy. Điều này sẽ khiến cho nam chủ nhân của căn nhà bị lấn át bởi nữ giới và trở nên yếu đuối hơn.

Vũng nước, cây to án ngữ trước ngôi nhà

Nếu phía Thanh Long (bên trái - hướng từ nhà nhìn ra) có cây to trước nhà thì sẽ mang lại vận may nhưng nếu ở bên phía Bạch hổ (bên phải) thì lại là điều xấu. Cây trước nhà sẽ tạo ra hung sát, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia chủ. Nếu cây ở quá gần và nằm ngay chính giữa cửa nhà thì nên chặt bỏ ngay.

Trước ngôi nhà cũng không nên có vũng nước đọng hoặc bể cá lâu ngày không sục rửa vì sẽ tạo ra tử thủy, khiến gia chủ thiếu sức sống, gây ra cảm giác tù túng, bức bối trong người, làm cho người đàn ông trong gia đình không muốn ở nhà. Vũng nước cũng là nơi tập trung bọ gậy, vi khuẩn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Phòng bếp đặt ở góc Tây Bắc của ngôi nhà

Theo quan niệm trong phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, là đại diện cho của cải, vật chất và các bậc tiền bối, người lớn trong gia đình. Phòng bếp thuộc Hỏa, nếu đặt ở góc Tây Bắc sẽ khắc (Kim) làm cho trong gia đình xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Bố trí phòng vệ sinh trong phòng

Nhiều nhà có thói quen thiết kế phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ của vợ chồng, hoặc phải đi qua phòng ngủ của vợ chồng để đến phòng khác. Thiết kế này không tốt về mặt phong thủy vì nó tượng trưng cho bên thứ ba gây ảnh hưởng, quấy nhiễu cuộc sống riêng tư của 2 vợ chồng.

Đặt phòng ngủ ở tầng thấp

Nhiều người nghĩ rằng bố trí phòng ngủ ở tầng thấp như tầng hầm thì sẽ yên tĩnh, ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm hết sức sai lầm vì không gian ở tầng hầm hút khí âm, gây ra sự mất cân bằng về năng lượng. Nếu như bạn dành quá nhiều thời gian ở đó thì sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, vợ chồng mâu thuẫn vì có kẻ thứ 3 phá hoại.

Đặt gương chiếu vào giường ngủ

Nếu đặt gương soi đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ thì sẽ dẫn đến bất hòa hoặc ức chế tâm lý giữa 2 vợ chồng. Người sống trong căn phòng cũng có thể giật mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương hoặc luôn có cảm giác bị soi mói, theo dõi. Ngoài ra, nếu có ánh sáng chiếu vào gương cũng sẽ gây khó chịu, không đảm bảo chất lượng giấc ngủ, về lâu dài điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe và tinh thần.

Cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây ra xung đột và bất đồng quan điểm giữa vợ chồng. Ngoài ra, sát khí từ phòng vệ sinh cũng sẽ đi thẳng vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sinh sống trong đó.

(Theo Báo Xây dựng Online)